3 ĐẠI KỴ VỀ PHONG THUỶ NHÀ Ở NHƯNG NHIỀU GIA CHỦ HAY MẮC PHẢI

Ngày đăng: 25/11/2022 | Lần cập nhật cuối: 25/11/2022

Dưới đây là 3 điều đại kỵ trong phong thuỷ nhà ở mà ai cũng nên biết để tránh rước hoạ cho gia đình, làm phong thuỷ gia đình thêm vượng khí, bình an và viên mãn.

Phong thủy mặt tiền trước nhà:

Kiểm tra xem trước nhà của mình có chướng ngại vật nào không? Những vật được xem là cấm kỵ như cột điện, tụ điện lớn, cây to, nhà cao tầng …làm che mất tầm nhìn sẽ tạo ra phong thủy không tốt cho gia chủ.

Hướng hóa giải đơn giản: đạt phía trước cửa chính một chiếc gương bát quái. Chiếc gương này giúp hội tụ năng lượng, trấn áp tà khí, biến dữ thành lành để bảo vệ, hóa giải cho các ngôi nhà có vật chướng xấu.

Đồng thời, gia chủ không nên để bất cứ đồ vật nào che chắn ngay cửa chính để dòng năng lượng dương được lưu thông trong nhà mang lại phong thủy thịnh vượng.

PHONG THUỶ NHÀ Ở

Vị trí nhà ở: 

Lưu ý những vị trí và hướng nhà xấu dưới đây để tránh chọn xây nhà ở các vị trí không tốt. Hoặc nếu đã sở hữu nhà tại các vị trí đất này thì sẽ có hướng điều chỉnh để cải phong thuỷ hoặc hạn chế ảnh hưởng xấu:

Hai căn nhà có cửa chính đối trực tiếp nhau: treo chuông gió bằng mã não, thạch anh và gương bát quái treo trước cửa để phản xạ luồng khí xấu vào nhà.

Nhà ở có dốc cao hướng đâm thẳng vào nhà: Xây nhà cao, nhiều bậc cửa lên xuống nhằm giảm luồng khí xấu. Kết hợp treo rèm ở cửa ra vào, hoặc sử dụng thêm đá thạch anh, tỳ hưu chế ở vị trí dốc cao đâm vào nhà.

Nhà có cửa chính thông với cửa hậu: ưu tiên sửa lại cửa hoặc trường hợp không muốn sửa lại thì đặt bình phong lớn chắn ở giữa cửa phụ và cửa chính để không nhìn thấy nhau. Ngoài ra, có thể sử dụng cầu thạch anh hoặc khối đá phong thủy đặt giữa hai cửa cũng là cách hóa giải phù hợp.

Nhà ở đối diện đường vòng xuyến hoặc giao lộ: dùng tỳ hưu để hóa giải, trấn áp luồng khí. Lưu ý với trường hợp này không dùng gương bát quái hay đá có năng lượng để chắn vì không phù hợp.

Hướng nhà Thiên Trảm Sát: hướng nhà mà trước nhà mình có một khe hở giữa hai nhà cao tầng

Cách hoá giải: Dùng một chiếc chuông gió để treo trước nhà để hóa giải hung khí. Ngoài ra có thể dùng một bình nước, bể cá đặt trước nhà hoặc cửa sổ giúp tiết chế luồng khí xấu. Ngoài ra, có thể dùng các vật bằng đá năng lượng để chế khí, phát huy tác dụng rất tốt trong trường hợp này.

Hình dáng ngôi nhà: 

Phong thủy nhà ở bát trạch cho rằng ngôi nhà có 8 phương vị là ngôi nhà của sự cân bằng âm dương. Mỗi góc của ngôi nhà tượng trưng cho một hướng nên khi bị khuyết sẽ ảnh hưởng đến một mặt nào đó của đời sống gia chủ như khuyết góc tiền tài, sức khỏe, hay con cái, biểu tượng cho sự mất cân bằng trong đời sống.

Chính vì vậy, xây nhà hình vuông hoặc hình chữ nhật là điều ưu tiên để có phong thuỷ tốt, khiến dòng năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn, cân bằng mang lại sự sung túc, tròn đầy, viên mãn.

PHONG THUỶ NHÀ Ở

Trong phong thuỷ nhà ở, nhà chữ L, chữ U, chữ T, hay nhà đa góc là những hình dáng nhà không tốt, gia chủ cần kiểm tra góc khuyết (biểu tượng cho một phương vị của bát quái) đó có quan trọng với mình không. Nếu quan trọng, và muốn bổ sung, sửa đổi, có thể dùng gương bát quát để tạo lại phương hướng còn thiếu đó.

Một dự án được đánh giá cao về mặt phong thuỷ:

Xem thêm thông tin tại: Regal Residences Quảng Bình 

 

5/5 - (34 bình chọn)

CÁC TIN LIÊN QUAN


Gọi ngay: 0935246563