Đông Nam Thủy An – Dựa án CIC8 cũ

Tháng 11/2018, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã thống nhất phương án chuyển nhượng Dự án đô thị mới Đông Nam Thủy An qua cho Công ty TNHH Đầu tư thương mại Minh Linh. Trước đó, khu đô thị Đông Nam Thủy An được giao cho công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 8 nhưng qua nhiều năm dự án vẫn trì trệ.

Ông Hoàng Tiến Minh, GĐ BQL Khu vực Phát triển đô thị, đơn vị trực tiếp quản lý, giám sát dự án đô thị mới Đông Nam Thủy An chia sẻ: “ngoài kế thừa các quyền, nghĩa vụ của chủ đầu tư dự án cũ – Công ty Minh Linh phải tiến hành các thủ tục tiếp tục thực hiện dự án theo quy định pháp luật. Baogồm cả những hạng mục hạ tầng kỹ thuật mà CIC8 chưa hoàn thành. Quan trọng nhất là hoàn thiện các thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng cho người dân đang mong chờ hơn chục năm qua.

GĐ Sở Kế hoạch và Đầu tư Phan Thiên Định cho rằng chủ đầu tư Minh Linh đã được tỉnh và các ban ngành liên quan thẩm định rõ về năng lực tài chính và các cam kết khác về việc đảm bảo quyền lợi khách hàng. Trong đó có việc hoàn thiện thủ tục để ra sổ cho những khách hàng đã chờ đợi trong cả chục năm qua.

Cách đây nhiều năm, CIC8 không còn năng lực thực hiện dự án, bởi liên tiếp làm ăn thua lỗ, không có khả năng chi trả lương cho các cán bộ công nhân viên cũng như hoàn thiện hạ tầng và ra sổ cho khách hàng.

Ban QL Khu vực Phát triển đô thị đã đề xuất tỉnh có giải pháp thu hồi/ chuyển nhượng dự án. Đến nay mới lựa chọn được nhà đầu tư phù hợp đáp ứng yêu cầu của tỉnh.

De 1st Quantum là dự án căn hộ trong tổ hợp khu đô thị Đông Nam Thủy An. Hiện tại dự án đã triển khai xây dựng nhanh chóng và hoàn thiện xong 1/2 chặng đường. Cập nhật tiến độ tháng 11/2020

Rate this post
Đăng ký tải (miễn phí) bảng giá

    
    Gọi ngay: 0935246563