PHONG THUỶ BẾP: NƠI QUYẾT ĐỊNH SỰ THỊNH VƯỢNG GIA ĐÌNH

Ngày đăng: 25/11/2022 | Lần cập nhật cuối: 25/11/2022

Trong quan niệm của người phương Đông, bếp là nơi có vai trò quyết định sự thịnh vượng của cả gia đình. Còn đối với thuật khoa học phong thủy, phòng bếp chính là nơi biểu tượng cho nguồn tài lộc, là một trong 3 vị trí quan trọng nhất của ngôi nhà. Cùng xem qua một số lưu ý trong việc bố trí, sắp xếp và giữ gìn không gian bếp để giữ tài, phát lộc.

Lưu ý về vị trí căn bếp:

Bếp là nơi “hậu cung”, vì thế phải được đặt ở vị trí trong cùng, không được bố trí đối diện với cửa nhà, phòng khách. Bếp không nên bị nhìn trực diện từ phòng khách, cổng hay không nên đối diện trực tiếp cửa nhà vệ sinh. Trong phong thủy, vị trí của bếp phải tránh những nơi bị đường đi để tránh thất thoát về tài lộc. Gian bếp lộ là bất lợi về mặt tài lộc của chủ nhân, làm bao nhiêu tiền của cũng tiêu tán.

Giải pháp đưa ra là có thể thiết kế quầy bar chắn giữa bếp và phòng khách, treo rèm ngăn cách không gian phòng khách và bếp, tránh khách tới ngồi phòng khách có thể nhìn trực diện vào không gian bếp.

Phòng bếp cũng cần phải đặt ở vị trí đảm bảo ánh sáng hài hòa, có cửa thông gió, không quá tối tăm, ẩm thấp cũng không được gió lùa trực tiếp.

Vị trí của bếp phải kê trên nền cao, sạch sẽ, thoáng khí, đầy đủ ánh sáng. Chân bếp không để gập ghềnh, ghiêng lệch. Bếp thuộc hỏa nên kỵ với khí mát lạnh của nước, vì thế không để hỏa lò kẹt giữa 2 đồ đạc có mang theo thủy như bồn rửa, tủ lạnh, máy giặt…

Năng lượng nhà bếp tốt thì các thành viên trong gia đình sẽ có xu hướng thích quây quần tại nhà, giúp mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình được gắn kết hơn. Khi phòng bếp không nhận được năng lượng có lợi thì cả gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Nếu phòng bếp của bạn đã có sự trì trệ lâu, bừa bộn nghiêm trọng thì cần làm nó sống lại. Việc làm sống lại phòng bếp sẽ tiếp thêm sinh lực cho tài lộc và các mối quan hệ của bạn.

PHONG THUỶ NHÀ Ở

Vệ sinh gian bếp thường xuyên để cải thiện của cải

Luôn giữ bếp ngăn nắp và sạch sẽ. Trong đó, tủ lạnh và bếp nấu là 2 khu vực cần được vệ sinh sạch sẽ nhiều nhất.

Giải phóng bề mặt bếp để luân chuyển dòng năng lượng tốt.

Muốn có cảm hứng nấu nướng, làm những món ăn ngon hơn thì cả gia đình luôn luôn phải giữ cho bề mặt bếp ngăn nắp. Việc nhỏ này được coi là mở đường cho dòng chảy năng lượng tốt tràn vào phòng bếp và tác động tích cực lên toàn bộ cuộc sống của bạn.

Bỏ đồ hỏng ở ngăn bếp là tránh thất thoát tài chính:

Chảo mẻ, cong vênh, bát đĩa sứt mẻ,… đều mang năng lượng tiêu cực. Cần lưu ý, khi bạn thay thế bát đĩa sứt mẻ bằng đồ mới thì hãy nhớ vứt bỏ ngay đồ cũ.

Bố trí thùng rác ở góc khuất

Dòng chảy năng lượng mang ý tiêu cực trong không gian bếp chính là khu vực thùng rác. Nên nếu điều đầu tiên bạn nhìn thấy trong bếp là thùng rác bẩn thỉu thì đồng nghĩa với việc bạn đang nhìn thấy sự thất thoát năng lượng.

Hãy đặt thùng rác ở vị trí góc khuất tầm mắt hoặc có riêng ngăn có cửa trong ngăn tủ bếp để đặt thùng rác.

Ngoài những yếu tố trên, để không gian bếp có sinh khí tốt, hãy nên đặt một rổ trái cây tươi, một vài cây gia vị tươi tốt để đảm bảo sự giàu có, dư thừa.

 

 

 

5/5 - (35 bình chọn)

CÁC TIN LIÊN QUAN


Gọi ngay: 0935246563