TẤT TẦN TẬT VỀ “SHOPHOUSE KHỐI ĐẾ”

Shophouse khối đế ( shophouse chân đế) là sản phẩm bất động sản được rất nhiều khách hàng quan tâm. Để hỗ trợ khách hàng có những lựa chọn tốt nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này với nhiều thông tin hữu ích!

1. Shophouse khối đế là gì?

Là loại hình căn hộ thương mại từ 1- 2 tầng dùng để ở kết hợp kinh doanh đặt tại vị trí khối đế các toà căn hộ chung cư. Shophouse khối đế được quy hoạch để giải quyết và đáp ứng nhu cầu mua sắm tiện lợi của cư dân toà chung cư, cũng như phục vụ cho một phần cư dân xung quanh.

shophouse-khoi-de

2. Thời gian sở hữu shophouse khối đế? 

Hiện nay, chưa có văn bản pháp luật nào quy định về thời gian sở hữu của shophouse chân đế. Tuy nhiên, đại đa số các shophouse chân đế của các dự án hiện nay đang được sở hữu có thời hạn, thông thường là 50 năm.

Do đó, những shophouse chân đế sở hữu lâu dài hiện nay tại các vị trí đẹp là cực kỳ hiếm và được rất nhiều khách hàng săn đón. Vì khả năng tăng giá và khai thác cho thuê tốt.

3. Nên đầu tư shophouse khối đế có đặc điểm như thế nào?

Shophouse khối đế là sản phẩm bất động sản số lượng hạn chế. Thông thường tại các dự án chung cư, số lượng shophouse khối đế thường giao động từ 2%-5% so với tổng số căn hộ tại dự án. Do đó, đơn giá của shophouse khối đế thông thường sẽ cao hơn ít nhất 15% – 20% so với đơn giá căn hộ chung cư.

Với số vốn bỏ ra lớn hơn, cần phải cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định để có thể lựa chọn được sản phẩm ưng ý, có khả năng khai thác hiệu quả, tăng giá và thanh khoản tốt khi cần.

Vị trí là yếu tố quyết định

  • Ưu tiên lựa chọn shophouse khối đế tại các khu đô thị ở trung tâm thành phố, khu vực đông dân cư, nhiều người qua lại. Hạn chế lựa chọn shophouse khối đế tại khu vực vùng ven, vì đa số khách mua căn hộ là khách đầu cơ, sẽ mất thời gian lâu để chờ lấp đầy khu dân cư và có thể khai thác.

shophouse-khoi-de

  • Ưu tiên các vị trí shophouse gần khu vực cổng ra vào, một mặt tiếp giáp trục đường chính để có thể khai thác tốt nhất nhu cầu mua sắm cư dân trong toà chung cư cũng như khai thác khách hàng ở xung quanh.
  • Shophouse khối đế phục vụ mục đính kinh doanh, cho thuê. Do đó, khu vực càng ít trung tâm thương mại, khu mua sắm nhưng cư dân đông đúc thì càng có lợi.
  • Đặc biệt, số lượng shophouse chân đế các toà lân cận cũng là vấn đề nên lưu tâm. Ưu tiên lựa chọn shophouse khối đế nơi toà chung cư có sức chứa tối thiểu từ 1000 người – 1500 người để đảm bảo kinh doanh hiệu quả.
  • Khi lựa chọn shophouse khối đế cần xem xét nội tại toà chung cư cũng như khu vực lân cận. Hãy xem xét xem đó có phải đường một chiều hay không, đường lớn xe chạy tốc độ cao, đường có con lươn ở giữa với tốc độ giao thông nhanh cũng không phải là lựa chọn tối ưu.
  • Xem xét khu vực vỉa hè và cách quy hoạch shophouse, có thông thoáng và có sự kết nối với bên ngoài hay không. Nhiều dự án quy hoạch bán shophouse nhưng tầm nhìn lại bị hạn chế, việc xây dựng lùi vào quá sâu cũng ảnh hưởng tới việc khai thác lượng khách hàng bên ngoài khu dân cư.

Lưu tâm về thiết kế để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất: 

Ưu tiên các shophouse có bề ngang rộng và chiều cao trần thoáng. Nhiều dự án trước đó chủ đầu tư thường để bề ngang rất hẹp trong khi đó chiều dài lại lớn. Khi đưa vào khai thác sẽ có nhiều mặt hạn chế. Hơn nữa khi tìm kiếm khách thuê cũng sẽ bị bó hẹp đối tượng khách hàng, đặc biệt là các thương hiệu lớn hoặc các doanh nghiệp thuê mặt bằng trưng bày, văn phòng đại diện.

Xem thêm bài viết liên quan tại:

5/5 - (57 bình chọn)
Đăng ký tải (miễn phí) bảng giá

    
    Gọi ngay: 0935246563