NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT KHI ĐẦU TƯ CĂN HỘ CODOTEL!

Ngày đăng: 12/08/2020 | Lần cập nhật cuối: 16/08/2020

Condotel là gì?

Codotel là cụm từ viết tắt của condominium và từ hotel. Về bản chất nó là loại hình có sự kết hợp giữa căn hộ/ chung cư với các tiện ích khách sạn. Loại hình này thường được xây dựng tại các vị trí đắc địa và khu dịch, nghỉ dưỡng. Đa số các loại hình condotel hiện nay hoạt động theo hình thức chia sẻ/ cam kết lợi nhuận. Đây là dòng sản phẩm đầu tư có mức độ khai thác dòng tiền ổn định.

Condotel có thể được ở hay không?

Hiện tại căn hộ condotel hoàn toàn có thể ở hoặc đầu tư. Tuy nhiên quy định này căn cứ theo định hướng chiến lược kinh doanh của từng dự án.

Các thông tin quan trọng cần tìm hiểu trước khi đầu tư một dự án?

Vị trí dự án: với đặc thù gắn liền với khai thác kinh doanh cho thuê lưu trú ngắn ngày/ nghỉ dưỡng nên một dự án muốn khai thác tốt thì phải sở hữu vị trí thật sự đắc địa, có tiềm năng về du lịch nghỉ dưỡng, gắn liền với các cụm danh lam thắng cảnh, biển, hồ, di tích lịch sử, văn hóa. Hiện tại một số dự án đang được đánh giá cao như Dolce Penisola Quảng Bình, Wyndham Soleil Da Nang, Shatira Beach Resort…

Chủ đầu tư và đơn vị vận hành:

Chủ đầu tư uy tín, tiềm lực tài chính tốt là một trong các điều kiện quan trọng trong việc thực hiện và đảm bảo tiến độ dự án. Khách hàng nên tìm hiểu các dự án trước đó của chủ đầu tư để nắm được cách họ triển khai các dự án trước đó có thành công hay không, tốc độ bán hàng, lợi nhuận của khách hàng với các dựa án đó có tốt hay không.

Đơn vị quản lý, vận hành là điểm nòng cốt trong việc đảm bảo lợi nhuận sau này của khách hàng. Đơn vị vận hành đã từng có kinh nghiệm vận hành những dự án nào? Nó có thành công hay không? Tệp khách hàng và các đơn vị lữ hành liên kết của nó đủ mạnh hay không? Lợi nhuận của khách hàng về sau, phụ thuộc rất nhiều vào đơn vị vận hành. Một đơn vị vận hành uy tín, có thương hiệu và kinh nghiệm là rất quan trọng.

Sản phẩm?

Căn hộ nghỉ dưỡng liên quan tới trải nghiệm trực tiếp của khách hàng lưu trú và cần có điểm thu hút để khách hàng lựa chọn. Chính vì vậy, ngay từ phần thiết kế tòa căn hộ/ cụm tổ hợp. Nó phải khác biệt, có đầy đủ tiện ích và có điểm nhấn để thu hút khách là điểm cộng. Một dự án/ tổ hợp tốt thì việc chuyển nhượng sau này trong trường hợp cần thiết cũng sẽ rất thuận lợi.

Ngoài ra, các thông tin khách khách hàng cần quan tâm như: bảo lãnh tín dụng từ phía ngân hàng, các chính sách thanh toán đi kèm, chiết khấu, phương án cam kết/ chia sẻ lợi nhuận… Khách hàng cần đặc biệt lưu ý các thông tin trên trước khi quyết định xuống tiền đầu tư một dự án về căn hộ.

 

Rate this post

Gọi ngay: 0935246563