TIỀM NĂNG DU LỊCH CỦA TỈNH QUẢNG BÌNH

Ngày đăng: 02/08/2020 | Lần cập nhật cuối: 06/08/2020

Quảng Bình là một tỉnh thuộc miền Trung, nằm ở trung điểm của cả nước, Quảng Bình hội tự đặc trung của đầy đủ các loại địa hình đồng bằng, biển đào, rừng núi,…

Phía Bắc giáp Hà Tĩnh, phí Nam giáp Quảng Trị, phía Đông giáp biển. phía Tây giáp Lào, Quảng Bình là mảnh đất hẹp nhất Việt Nam. Nơi đây là điạ điểm ghi dấu những dấu ấn lịch sử hào hùng của dân tộc với nhiều di tích lịch sử qua các thời kỳ.

Quảng Bình sở hữu nhiều giá trị du lịch về văn hoá và thiên nhiên. Nhắc tới Quảng Bình, người ta nghĩ ngay tới vùng đất của những hang động kỳ vỹ với hơn 4000 hang động lớn nhỏ… Trong đó có hang Tú Làn, hang Én, hang Sơn Đoòng,…

Quảng Bình đồng thời cũng sở hữu những bãi biển đẹp, những đồi cát trắng trải dài.

Cùng với việc nâng cấp các tuyến đường liên tỉnh, việc mở rộng sân bay và các đường bay quốc tế cũng là những bước đi đầu trong việc đón chào một Quảng Bình với diện mạo mới và sẵn sàng cho sự phát triển toàn diện về kinh tế, đặc biệt là du lịch.

Hiện tại, Quảng Bình đang là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch hàng đầu tại Việt Nam. Năm 2017, Quảng Bình vượt qua nhiều địa danh nổi tiếng, xếp thứ 8 trong tổng số 52 điêm đến lý tưởng do tờ New York Times bình chọn.

 

Rate this post

Gọi ngay: 0935246563